Giáo Dục – Huỳnh Tiểu Hương | Từ Thiện | Mồ Côi | Trẻ Lang Thang | Tài Trợ | Khuyết Tật | Trung Tâm Từ Thiện

Giáo Dục

Mặc dù có sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong những năm gần đây, Việt Nam vẫn là một nước tương đối nghèo. Tình trạng mù chữ của trẻ em khuyết tật và có cảnh khó khăn vẫn là tình trạng đáng báo động. Không biết chữ, đặc biệt là ở nông thôn, họ buộc phải đi ăn xin hoặc được nhận vào làm việc với những điều kiện sống rất thấp nhưng họ vẫn phải chấp nhận nhằm duy trì sự sống

Dưới mái nhà Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương chúng tôi luôn cố gắng cung cấp hệ thống giáo dục miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật chưa biết chữ, hoặc người đã quá tuổi để được học tập ở những trường công lập. Chương trình học cơ bản ở đây là một nền tảng giúp các em có khả năng tiếp tục học cao hơn hoặc tham gia học nghề và tự tìm được cho bản thân một công việc.

Những môn học thêm

Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn phải đối mặt với một tương lại không chắc chắn. Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương luôn cố gắng để đem lại những điều tốt nhất đến cho học sinh của mình. Ngoài các chương trình giảng dạy chính thức (tiếng Việt, Toán, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), các em cũng được tham dự các khóa học vi tính, tiếng Anh, âm nhạc, nghệ thuật và thể thao..

Thời khóa biểu 1 ngày

Có khoảng 187 học sinh từ lớp mầm non đến lớp 5 trong chương trình tiểu học (chương trình bắt buộc trong giáo dục Việt Nam) tại Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương.

Các lớp học buổi sáng bắt đầu lúc 7:30 và kết thúc lúc 11:00.

Bữa trưa được chuẩn bị tại căn tin của Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương, bữa ăn cung cấp đủ dinh dưỡng cho các em. Các em ngủ trưa sau bữa ăn.

Buổi học chiều được tiếp tục lúc 13:30 – 16:45.

Năm 2016-2017

Trong tổng số 187 học sinh, có 180 em đạt kết quả tốt trong kỳ thi cuối năm. 52 em nhận được khen thưởng, 7 phải thi lại.

27 học sinh lớp năm được cấp bằng tốt nghiệp tiểu học, đặc biệt là cho 10 em trong tổng số đã có kết quả xuất sắc môn tiếng Việt và toán.

Khối nhà trẻ có 46 em, trong đó có 12 em dưới 3 tuổi. Trong năm học mới 2016-2017 sẽ có 10 em đủ tuổi vào lớp mầm (3 tuổi).

Để hỗ trợ cho các em học sinh xuất sắc nhất, Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương giúp đỡ tài chính để các em có thể tiếp tục học lên trung học hoặc đại học.

Năm học 2016-2017, có 10 em của Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương đi học : 2 em vừa kết thúc bậc tiểu học tại Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương và đang chuẩn bị vào cấp hai, 3 em tiếp tục học cấp hai, 3 em đang học cấp ba, 2 em còn lại vừa thi tốt nghiệp và đang đợt kết quả để vào đại học.

Các em sống tại Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương cũng tham gia các buổi học Tiếng anh do các bạn tình nguyện viên nước ngoài đảm nhiệm ba lần trong tuần.

 

 

 

About huynhtieuhuong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *